Tạo điểm nhấn ấm cúng cho phòng khách

Trong cuộc sống ngày nay, nhu cầu sống trong căn hộ trở nên rất phổ thông ở các đô thị hiện đại. Phòng khách, bếp và bàn ăn thường được thiết kế theo không gian mở, kết hợp với nhau để tiết kiệm diện tích một cách tốt nhất. 

Với riêng phòng khách trong căn hộ là điểm cần quan tâm, vì ngoài việc tiếp khách còn là nơi tụ tập sinh hoạt chung của gia đình. Nơi đây chính là chỗ thể hiện cái hồn, sắc thái chính của gia chủ. Phần lớn diện tích căn hộ rất là eo hẹp, nên cần phải chọn lọc thật kỹ và tinh tế. Bởi chỉ cần vài vật dụng đơn giản và có chút thẩm mỹ, sẽ tạo ra một không gian phòng khách ấm áp và nồng thắm. Mặc dù rất đơn giản, nhưng nếu không chuyên nên thuê người thiết kế bố trí cho bạn. 

Hình ảnh minh họa là một căn hộ ở khu Ba Son, quận 1, với phòng khách chỉ khoảng 16m2 nhưng vẫn đủ cho sinh hoạt của gia đình một thế hệ sinh sống. Những vật dụng đơn giản cho phòng khách như ghế sofa, bàn trà và kệ tủ ti vi được thiết kế đường nét gọn gàng, đơn giản với kích thước được tính toán kỹ đến từng cm, để phù hợp với diện tích và không gian trong phòng. Các mảng tường được phối ngẫu nhiên với sơn và giấy dán tường, tạo điểm nhấn cho phòng khách có một nét rất ấn tượng.

Để góp phần cho nội thất thêm sống động, nhà thiết kế đã chắt lọc rất kỹ từ kiểu dáng cho tới gam màu phối một cách hoàn hảo cho tất cả các vật dụng. Các sản phẩm được thiết kế và thực hiện một cách công phu, mất nhiều công sức.

Như cây đèn trên kệ ti vi phần thân làm bằng gốm sứ vẽ hoa lam truyền thống, được đặt sản xuất từ những nghệ nhân làng nghề Bát Tràng, phần chao đèn uốn lượn được quấn bằng những sợi bố mộc mạc. Hiệu quả ánh sáng đèn vàng đã tạo điểm nhấn cho không gian trở nên ấm cúng, mỹ thuật và đầy lãng mạn. 

Ở đây với lợi thế là toàn bộ hướng nhìn của phòng khách được phủ kính, nên việc chọn lắp 2 lớp rèm là hợp lý, vừa tạo độ ánh sáng vừa phải, vừa có lớp chống nắng sáng khi cần thiết. Cách pha sáng rất cần thiết để tôn thêm sức sống chan hòa với đèn chum, đèn hắt tranh và đèn trần. Tất cả được hòa quyện và sắp xếp có chủ ý, góp phần cho một không gian ấm cúng bên tổ ấm gia đình.