KHẮC PHỤC NÓNG ẨM TRONG NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Tư vấn của các chuyên gia về một số phương pháp đối phó với nồm va mốc để hạn chế sự ảnh hưởng không mấy dễ chịu.

Luôn cắm điện ở chế độ chờ. Tivi, máy tính, đầu đĩa… trong những ngày thời tiết nồm là rất cần thiết để thiết bị không bị ẩm mốc. Ngoài ra, nên thường xuyên (ít nhất 1 lần/ngày) bật tivi, máy tính để chống ẩm. Trong trường hợp thiết bị điện tử bị ẩm, nên dùng máy sấy sấy khô bên trong, tránh để thiết bị rò điện, gây nguy hiểm khi sử dụng. Để bảo quản các thiết bị điện tử như máy ảnh, máy ghi âm, có thể cho vào thùng kín có chất hút ẩm hoặc cho vào thùng một bóng đèn bật sáng, công suất 25 – 60W tuỳ kích cỡ thùng để làm nóng thiết bị.

Không kê thiết bị sát tường, để tránh hiện tượng rò điện, mọi người tránh kê trực tiếp tivi, điện thoại, máy tính, máy in xuống nền nhà hoặc kê sát vào tường. Nên đặt các thiết bị điện tử cao hơn mặt đất khoảng 1m và cách tường 10 – 15cm. Không bật quạt, mở cửa. khuyến cáo không nên bật quạt, mở cửa thoáng khi trời nồm vì càng mở cửa thì không khí ẩm bên ngoài bay vào càng nhiều.

Chống nồm cho nền nhà. để chống nồm cho nhà cửa, ngay từ khi xây nhà, mọi người nên tính đến các biện pháp chống nồm cho sàn nhà bằng cách chọn các vật liệu có tác dụng thấm nước tốt để hạn chế lượng nước đọng trên sàn. Trước khi làm nền, nên lót một lớp cách nhiệt bằng xỉ than hoặc các chất cách nhiệt khác để giảm sự chênh lệch nhiệt độ giữa không khí và sàn nhà. Sử dụng các cửa sổ, cửa ra vào thật kín. Ngoài ra, nên thiết kế nhà thông thoáng, trần cao, sử dụng sàn gỗ tự nhiên.

Thời tiết nồm cũng là môi trường thuận lợi cho các loại nấm mốc, vi khuẩn phát triển. Nấm mốc không chỉ ở tường nhà, cửa, sàn nhà mà ngay cả các thiết bị gia đình như thiết bị điện tử, sách vở, giấy dán tường, thảm… Ngoài ra, những loại mốc này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, gây ra các bệnh ngoài da cho người, nhất là ở trẻ em.

CÔNG TY TNHH TM & TV KT MỸ THUẬT NAM VIỆT

    Địa chỉ:245 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q Bình Thạnh, TP. HCM

   0919084114

    2001namviet@gmail.com

    028 35118908  Fax: 028 35118907

TIN TỨC & SỰ KIỆN LIÊN QUAN

CÁC THÀNH VIÊN

Vui lòng liên hệ khi bạn có dự án mới cần sự tham vấn của chúng